คำแนะนำการเล่น ฟุตบอลกองหลัง

วันนี้เราเห็น ฟุตบอลกองหลัง ตั้งรับสกัดฟุตบอลจากตัวรับมากขึ้นเรื่อย ๆ มันกลายเป็นทักษะฟุตบอลในตัวเองและต้องการการฝึกซ้อมเพื่อฝึกฝนการเตะมุมผู้สนับสนุนแนวรับความปลอดภัยในการฝึกซ้อมและทักษะการตีลูก

โค้ชคนอื่น ๆ จะสอนเทคนิคการเตะฟุตบอลเจาะลึกกับผู้เล่นฝ่ายรับและสอนวิธีการตีลูกฟุตบอล ฟุตบอลที่ถูกขโมยเป็นการใช้งานที่ลดลงและไม่มีข้อได้เปรียบ หากผู้ป้องกันสกัดกั้นผู้รับได้สำเร็จลูกบอลจะออกมา เปิดโอกาสให้หน่วยป้องกันในการแย่งชิง

ในหลาย ๆ กรณี D-back ไม่อยู่ในตำแหน่งที่จะตีลูกได้ดังนั้นจึงมีสองทางเลือก ต่อสู้หรือเตะฟุตบอล

การฝึก D-Back สำหรับการตีกลับฟุตบอลต้องใช้ทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานสองชุด การฝึกจิตใจและร่างกายเป็นทักษะฟุตบอลที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอล

ทักษะฟุตบอลสำหรับการตีกลับ ฟุตบอลกองหลัง

ทักษะฟุตบอล

ทักษะการเตะฟุตบอลเริ่มต้นด้วยความคิดและทัศนคติที่ถูกต้อง กองหลังต้องเข้าหาผู้รับด้วยความคิดที่ว่าเขาพยายามดึงลูกฟุตบอลออกจากมือผู้รับ การสกัดบอลให้ประสบความสำเร็จผู้ป้องกันต้องเข้าใจพื้นฐานของการจับบอลก่อน

การเรียนรู้กลไกการขนส่งเป็นสิ่งสำคัญและสามารถทำได้ผ่านดีวีดีและวิดีโอการวิจัยที่ทุ่มเทให้กับการสอนทักษะการจับของคุณ

ผู้เล่นฝ่ายรับจะเรียนรู้ตำแหน่งพื้นฐานที่ผู้รับสามารถจับมือของเขาได้ก่อนทำการเสมอ หากลูกบอลอยู่ด้านหน้าของผู้รับและคุณมีมือของคุณอยู่เหนือหรือใต้แผ่นรองไหล่หากคุณอยู่ด้านหลังผู้รับหรือหากคุณมีมืออยู่เหนือหรือใต้แผ่นรองไหล่ผู้พิทักษ์จะกลับไปที่กองหลัง . สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องพัฒนาทักษะฟุตบอลที่จำเป็นต่อการป้องกันในระยะหลัง

ถัดไปในการฝึก D-Backs คุณต้องแสดงแขนเพื่อโจมตี เมื่อลูกบอลถูกโยนลงบนไหล่ซ้ายของผู้รับแขนซ้ายจะกลายเป็นจุดโจมตีและโจมตีแขนขวาราวกับว่าลูกบอลมาถึงไหล่ขวาของผู้รับ ในทั้งสองกรณีผู้พิทักษ์โจมตีด้วยแขนซ้ายเมื่อลูกบอลกระทบไหล่ซ้ายและด้วยแขนขวาเมื่อลูกบอลกระทบไหล่ขวา

แบบฝึกหัดสำหรับการตีกลับ ฟุตบอลกองหลัง

แบบฝึกหัดฟุตบอล

การเจาะลูกแรกควรเริ่มต้นโดยที่ตัวรับและกองหลังหยุดนิ่ง ในบางแง่การเจาะป้องกันด้านหลังนี้เรียกว่าการเข้าถึงและดึง

เทคนิค “เอื้อมและดึง” คือเมื่อผู้รับยืนอยู่ด้านหลังกองหลังและลูกบอลอยู่บนด้านหลังของผู้พิทักษ์ทั้งสองข้าง (แขนซ้ายไปแขนซ้ายแขนขวาไปแขนขวา) แล้วดึงแขนที่ถือ ลูกบอลจะหลุดออกจากตัวรับ

การฝึกซ้อมตามด้วยการวิ่งและการซ้อมฟุตบอล

สว่านลูกจะใช้เวลาประมาณ 3/4 วินาทีและไม่ควรใช้สำหรับการฝึกสัมผัสเต็มรูปแบบ จุดเน้นของการฝึกคือการฝึกกองหลังในการดึงลูกฟุตบอลออกจากผู้รับ อาวุธที่ผู้ป้องกันต้องใช้ในการโจมตีและทักษะฟุตบอลที่จำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้ฟุตบอลอยู่ในมือของผู้รับ

ด้วยการฝึกซ้อมนี้ผู้รับและกองหลังมักจะเผชิญหน้ากับผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ กองหลังอยู่ห่างจากตัวรับประมาณ 10 หลาซึ่งโค้ชจะส่งสัญญาณ เครื่องรับเริ่มวิ่งไปทางข้างสนามด้วยความเร็วประมาณ 3/4 วินาที เมื่อลูกบอลมาถึงผู้ป้องกันจะตกปลาไปยังจุดที่ลูกบอลตัดกับผู้รับ

เมื่อผู้รับวิ่งไปไม่กี่หลาโค้ชก็โยนฟุตบอลให้เขา เมื่อหมดเวลาและเตะมุมขวากองหลังควรอยู่กับผู้รับทันทีที่บอลมาถึง

ใช้แขนโจมตีของเขาเอื้อมไปด้านหลังกองหลังและดึงแขนที่ถือลูกบอลลงจากลูกบอล ด้วยแขนอีกข้างหนึ่งเขาต้องตีตัวรับด้วยปลายแขนของเขาและจับมือที่เต็มไปด้วยเสื้อ จากนั้นหากกองหลังไม่สามารถไล่บอลได้กองหลังสามารถสกัดกั้นได้

ใครก็ตามที่ขว้างลูกบอลไปที่ผู้รับควรจะสามารถโยนลูกบอลกลับไปที่สูงต่ำซ้ายและขวาของผู้รับเพื่อให้สามารถฝึกป้องกันได้ในทุกมุม

สรุปได้ว่าการเลิกเล่นฟุตบอลต้องใช้ทักษะฟุตบอลทั้งทางร่างกายและจิตใจ คุณสามารถกำหนดได้ว่าจะโจมตีด้วยแขนใดและวัดว่าลูกบอลและผู้รับสัมผัสมากน้อยเพียงใดและตัดกันทั้งหมดเมื่อวิ่งด้วยความเร็วเต็มที่

การป้องกันหลังที่ดีต่อการหวดไม่ได้โชคร้าย ต้องใช้ความขยันและจรรยาบรรณในการทำงาน

บทความที่เกี่ยวข้อง