ระบบ Fleet Management กับอุปกรณ์ GPS

การจัดการยานพาหนะต่าง ๆ เป็นงานที่ซับซ้อนและเคร่งเครียด ไม่ว่าจะเป็นการจัดการยานพาหนะทั้งทางบก ทางน้ำ หรือทางอากาศ เช่น การจัดการเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ เพื่อผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นในเรื่องของการขนส่งสินค้าหรือการเดินเรือที่เกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจ หรือการจัดการยานพาหนะทางบกอย่างรถยนต์ ทำให้การขนส่งดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ซึ่งหากคุณจัดการยานพาหนะชนิดใดก็ควรที่จะรู้จักขนาดและการทำงานของยานพาหนะชนิดนั้น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยระบบ Fleet Management คือระบบ GPS ในการจัดการยานพาหนะคุณสามารถที่จะใช้ GPS ช่วยในเรื่องของการติดตามยานพาหนะของคุณได้ ว่ารถทุกคันอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่งในเวลาใด

แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์แบบเดียวกันนี้ยังมีการจัดเก็บข้อมูลที่ครบถ้วนสำหรับรถแต่ละคัน ที่จะบอกรายละเอียดได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่ายานพาหนะนั้นถูกใช้ในช่วงเวลาใด หากคุณสังเกตเห็นความผิดปกติใด ๆ คุณสามารถดาวน์โหลดรายงานประวัติการเดินทางของยานพาหนะแต่ละคันได้ตลอดเวลา และสามารถวิเคราะห์สาเหตุของความผิดปกติและพิจารณาว่ายานพาหนะดังกล่าวถูกใช้ในเวลาที่เหมาะสมหรือใช้ไปยังสถานที่ที่ถูกต้องหรือไม่

 

อาจกล่าวได้ว่าอุปกรณ์การจัดการยานพาหนะอย่าง GPS ช่วยให้คุณสามารถดูหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณและดูการเคลื่อนไหวของยานพาหนะของคุณในแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจสอบทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับยานพาหนะของคุณ

คุณอาจไม่ทราบว่า การจัดการยานพาหนะ ด้วย GPS ยังช่วยให้คุณได้รับการแจ้งเตือนหรือรายงานที่ผ่านมาเมื่อมีการขับรถด้วยความเร็วที่เกินกำหนด การจอดหรือหยุดเดินรถในสถานที่ที่ไม่กำหนดไว้ หรือการขับขี่ที่ออกนอกพื้นที่ที่กำหนด หรือขับรถโดยไม่ปลอดภัย นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามพฤติกรรมการขับขี่ที่ส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงหรืออายุการใช้งานของยานพาหนะได้อีกด้วย

 

ในการจัดการยานพาหนะ ระบบ GPS มีระบบกำหนดการบำรุงรักษาที่จะสามารถติดตามความต้องการในการบำรุงรักษาของแต่ละยานพาหนะที่จัดเป็นรายงานที่อ่านได้ง่ายเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการอัพเดต คุณสมบัติของระบบการจัดการยานพาหนะ GPS นี้ยังแจ้งเตือนคุณถึงปัญหาการบำรุงรักษายานพาหนะ

การจัดการยานพาหนะด้วย GPS ยังช่วยให้คุณสามารถประหยัดเงินและใช้ยานพาหนะของคุณในรูปแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณสามารถตรวจสอบรายงานไมล์สะสมเชื้อเพลิงและเปรียบเทียบข้อมูลกับตารางการบำรุงรักษาและรายละเอียดการปรับแต่งเครื่องยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบระยะทางเชื้อเพลิงกับเส้นทางจริงที่เดินทางโดยยานพาหนะและการขับขี่ของคนขับ

 

ระบบการจัดการยานพาหนะ GPS จำนวนมากยังช่วยให้คุณสามารถปิดการใช้งานยานพาหนะของคุณเพื่อป้องกันการโจรกรรมรวมถึงการติดตามด้วยแบบนาทีต่อนาทีเพื่อระบุว่ารถกำลังจะถูกขโมยรถหรือไม่ ความสามารถเหล่านี้ของระบบการจัดการยานพาหนะ GPS จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมพฤติกรรมการขับขี่ได้

รายงานที่พร้อมใช้งานสำหรับการดาวน์โหลดได้ทันที สามารถใช้เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมเวลาในการขนส่งที่ดีขึ้น เส้นทางการเดินทางที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น มีนิสัยการขับขี่ที่ปลอดภัยและอื่น ๆ อีกมากมาย นี่เป็นสิ่งที่คุ้มค่าสำหรับความพยายามของหลาย ๆ องค์กร ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานและสร้างโอกาสในการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตยานพาหนะยืดอายุการใช้งานยานพาหนะ

 

การจัดการยานพาหนะด้วยระบบ GPS จะสามารถทำให้ระการจัดการยานพาหนะดีขึ้น ดังนี้

  1. ติดตามการเคลื่อนไหวทั้งหมดของยานพาหนะทุกชิ้นและรักษาประวัติการเคลื่อนไหวทั้งหมดของยานพาหนะทุกรูปแบบ
  2. ตรวจสอบวินัยในการขับขี่เพื่อใช้ในการฝึกคนขับเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเวลาและค่าใช้จ่าย
  3. จัดการการบำรุงรักษาของยานพาหนะได้ง่ายขึ้น
  4. ปกป้องยานพาหนะจากการโจรกรรมหรือค้นหาได้อย่างรวดเร็วหากถูกขโมย
  5. ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน
  6. จัดการยานพาหนะเพื่อประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

 

สำหรับการลงทุนในราคาไม่มากกับอุปกรณ์ GPS ซึ่งรวมไปถึงค่าธรรมเนียมและการตรวจสอบรายเดือนเป็นเรื่องเล็กน้อยและใช้เวลาไม่กี่นาทีสำหรับการติดตั้ง คุณสามารถประหยัดเวลาและเงินได้ทันที บริษัท ส่วนใหญ่ที่ติดตั้งอุปกรณ์การจัดการยานพาหนะด้วย GPS พบว่าพวกเขาประหยัดได้ตั้งแต่ใน 90 วันแรก ตั้งแต่เริ่มติดตั้งและในปีแรกของการตรวจสอบ

 

 

 

ค้นหาข้อมูล